Tư vấn bố trí ánh sáng hợp phong thủy nhà ở

Trong trang trí nhà ở, có hai loại ánh sáng thường sử dụng đó là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, vì thường đem đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà bạn. Ánh sáng màu khác (xanh dương, xanh lá, tím, đỏ…) thì mang tính bổ sung để kích hoạt nguồn khí tại hướng tương ứng. Bạn nên đặt các thiết bị chiếu sáng vào những vị trí, và phương hướng sau đây đẻ có được nguồn năng lượng như ý muốn. 

– Hướng đông (quẻ chấn, thuộc mộc): Hướng này thường ảnh hưởng đến chăm sóc thân, sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

– Hướng đông nam (quẻ tốn, mộc): Gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

– Hướng nam (quẻ ly, thuộc hành hoả): Liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ.

Thiết kế ánh sáng hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế ánh sáng hợp phong thủy nhà ở

– Hướng tây nam (quẻ khôn, thổ): Thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

– Hướng tây (quẻ đoài, kim): Tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

– Hướng tây bắc (quẻ càn, kim): Tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

– Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ): Đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

– Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ): Chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *