Trang trí, thiết kế nội thất với sàn gỗ

Trong thiết kế nội thất, gỗ luôn là vật liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng. Việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà được nhiều người quan tâm tới. Nhiều hộ gia đình đã sử dụng sàn gỗ để trang trí nội thất cho nhà mình vì nó có giá thành hợp lý và tiện dụng. Để chọn được sàn gỗ tốt, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau. 

Điều cần thiết khi quyết định sử dụng gỗ là phải xác định rõ mục đích. Mỗi loại gỗ có ưu, nhược điểm khác nhau, do đó nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ.

Thứ nhất, khi chọn mua sàn gỗ bạn nên coi độ chịu nước của sàn đến mức độ nào, cần phải tìm hiểu thật kỹ và lắng nghe tư vấn của chuyên gia. Sàn nhà bị ướt là việc khó tránh khỏi khi sinh hoạt gia đình, nên để tránh tình trạng gỗ bị nở, bị phù, bạn cần phải có sự chọn lựa đúng đắn.

Thứ hai, nên chọn sàn gỗ có bề mặt chống xước tốt. Các thiết bị nội thất trong nhà bạn thường được làm tư những chất liệu thô và cứng, như sắt, thép, nhựa, gỗ… chính vì thế, khi di chuyển trên bề mặt sàn, để sàn không bị trầy xước là một điều khó tránh khỏi. Hãy tham khảo những sản phẩm hiện có trên thị trường đáp ứng được nhu cầu của bạn để tránh tình trạng nhanh xuống cấp của sàn nhà.

Sàn gỗ có độ khớp của hèm nối cao sẽ giúp tiết kiệm được hơn thời gian lắp đặt so với các loại hèm khoá tương tự, bên cạnh đó, trong tời gian sử dụng, bạn sẽ tránh nghe được những tiếng cót két do bị chênh lệch, và giữa các tấm ván với nhau sẽ không bị có kẽ hở.

Bạn có thể chọn nội thất sàn gỗ màu trung tính, thanh lịch cho phòng ăn, gỗ đậm, ấm áp cho phòng ngủ, màu nhạt cho phòng khách,… Sàn gỗ có màu nhạt, ít hoa văn, kết hợp với tông màu ấm để tạo nên vẻ tự nhiên của gỗ sẽ thích hợp cho chủ nhà thích sự trang nhã, giản dị. Kết hợp hài hoà màu sắc của sàn gỗ với nội thất để tạo được điểm nhấn, làm nổi bật sự nhẹ nhàng, sang trọng cho cả ngôi nhà là vấn đề bạn cần lưu ý. Sàn gỗ có màu sắc tự nhiên, hợp với màu sơn của căn nhà sẽ đem đến cho gia đình bạn một không gian hài hòa, sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *