Sàn gỗ trang trí nội thất nhà bếp

Nhà bếp là nơi thể hiện sự tinh tế của chủ nhà trong việc thiết kế không gian, chọn lựa, bài trí các phụ kiện, đặc biệt là với tủ bếp và sàn nhà bếp. Đối với sàn nhà bếp, hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp của họ vì mang lại rất nhiều tiện ích, sang trọng, hiện đại và dễ bài trí trong căn bếp của bạn.

Tùy thuộc vào không gian, màu sắc của phòng bếp và sàn nhà bếp, chúng ta sẽ có cách chọn nội thất nhà bếp thích hợp để đảm bảo sự hài hòa một cách tổng thể căn bếp của gia đình bạn.

1. Nếu không gian nhà bếp của bạn khá hẹp

Bạn có thể chọn loại sàn gỗ tối màu như màu: Đen, nâu đen, nâu đỏ,… để tránh các vết bẩn do nấu ăn, đồng thời giữ được sự hiện đại và tạo điểm nhấn cho phòng bếp. Nên chọn loại có bề mặt bóng để dễ lau chùi, tạo độ nẩy và tạo cảm giác rộng hơn cho nội thất nhà bếp.

Nội thất nhà bếp

Nội thất nhà bếp

Để tạo sự cân bằng và hài hòa, với loại sàn gỗ tối màu, bạn nên chọn tủ bếp có màu sắc tươi sáng, tốt nhất là màu trắng để tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng, kết hợp với màu sàn nhà sẽ làm phóng bếp của bạn thêm nổi bật và sang trọng. Cách phối màu này phù hợp cho những người thích sự sang trọng và cổ kính.

Hoặc bạn cũng có thể chọn loại sàn gỗ có màu trung tính như màu vàng nâu, màu kem, màu vàng sẫm, màu trắng sữa với bề mặt bóng để tạo cho căn phòng có cảm giác rộng và thoáng hơn. Phù hợp với màu sàn gỗ này là tủ bếp có hai màu đối xứng để tạo điểm nhấn, có thể là phối màu trắng đen, hoặc màu vàng, đen…

2. Đối với những căn bếp có diện tích rộng và thoáng

Chọn loại sàn gỗ có màu thật sáng như màu trắng, trắng sữa, vàng tươi, vân nổi để tạo không gian thật sáng và thoải mái cho những người trong gia đình, vân nổi trên sàn gỗ cũng khiến cho nhà bạn trở nên nghệ thuật hơn và dễ di chuyển hơn.

Tủ bếp thích hợp cho loại sàn này là màu tủ bếp có màu thật nổi bật như màu đỏ bọc đô, màu tím, màu cam đậm…với hộp tủ lớn. Để giảm diện tích bạn cũng có thể bố trí bàn ăn ở giữa phòng bếp để tạo sự ấm cúng cho căn phòng. Bàn ăn cũng có màu nổi và tốt nhất là cùng tông với màu tủ bếp.

Nội thất sàn gỗ cho nhà bếp rộng

Nội thất sàn gỗ cho nhà bếp rộng

Cách bài phối này thích hợp với những ngôi nhà rộng lớn, ít người muốn có một không gian trang nhã, lịch sự nhưng vẫn đảm bảo thể hiện được thẩm mỹ của chủ nhà.

Nếu bạn thích màu sàn gỗ công nghiệp tối cho căn bếp rộng của nhà mình, bạn có thể chọn tủ bếp có nhiều màu và thiết kế đa dạng, màu sắc của tủ bếp có thể là màu trung tính với những đường viền đậm hoặc kết nổi nhiều khối màu đan xen với nhau.

Ngược lại, nếu trần nhà bạn khá cao bạn có thể chọn thiết kế tủ bếp có chiều cao tương ứng, kết hợp với quầy bar tại nhà sẽ đem lại cho bạn một không gian cực kỳ sành diệu và tinh tế.

Nếu bạn có một phòng bếp với diện tích tương đối thì có thể chọn màu sàn gỗ với màu sắc tươi sáng như vàng ánh kim, màu cam, màu đỏ… hoặc kết hợp hai màu sáng tối.

Nếu bạn là người trầm tính và thích sự dịu dàng thì nên chọn tủ bếp màu sắc ấm áp như màu đồng, màu gỗ tự nhiên hoặc màu cam nhẹ…và nên chọn tủ có thiết kế hộp tủ rộng, ngăn kéo trên để tiện sử dụng và tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *