Mẹo trang trí sân vườn ấn tượng

Lối kiến trúc nhà phố, nhà phân lô như hiện nay thường có đặc điểm diện tích nhỏ hẹp, nên để tạo nên một sân vườn đẹp rộng rãi như ý muốn thật không phải là điều dễ dàng. Sân vườn đẹp là một không gian có sự hài hòa về bố cục, màu sắc, cách sắp xếp các chi tiết một cách ấn tượng, góp phần tạo nên nét sinh động cho ngoại thất của ngôi nhà. Một chút sáng tạo, cộng thêm sự đầu tư ban đầu, bạn sẽ sở hữu cho mình một khoảng sân đẹp và ấn tượng.

1. Treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào

Đối với những ngôi nhà không có được khuôn viên diện tích vườn như ý muốn thì có lẽ đây là một trong những cách mà nhiều người thường hay nghĩ đến.

Treo

Treo những chậu hoa trên hàng rào sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian sân vườn đáng kể

Bạn có thể sử dụng những chậu hoa có nhiều màu sắc cũng những kiểu dang lạ mắt để góp phần tô điểm cho khu vườn của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt chúng cố định ở một vị trí nào đó vì rất có thể bạn muốn di chuyển chúng để tạo sự mới lạ cho khu vườn của mình.

2. Đặt một bể cá nhỏ

Khu vườn của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nếu chúng ta đặt một bể cá nhỏ ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Và chúng ta có thể đặt chúng ở dưới hàng rào với những chậu hoa nhiều màu sắc. Như thế sẽ làm cho khu vườn đẹp hơn và tiết kiệm được không gian.

3. Trang trí những khóm hoa

Bạn muốn khu vườn trông lãng mạn và sinh động hơn thì chúng ta có thể trang trí bên cạnh những khóm hoa một chậu nước nhỏ hoặc là những bình gốm.

Sân vườn sẽ sinh động hơn với những khóm hoa

Sân vườn sẽ sinh động hơn với những khóm hoa

4. Hàng rào cây

Bạn cũng có thể tô điểm cho hàng rào quanh sân vườn bằng cách trồng cây và dây leo theo các mặt đứng. Việc trang trí hàng rào theo kiểu này vừa tận dụng không gian vừa tạo được các mảng xanh đa dạng cho ngôi nhà.

Không cần phải tường rào bằng sắt hay được xây theo kiểu mẫu hiện đại mà chỉ cần một hàng rào bằng gỗ, hoặc tre được thiết kế lạ mắt kết hợp cùng với những giỏ hoa treo đầy màu sắc cũng mang lại vẻ đẹp vừa cổ điển, hiện đại nhưng không làm mất đi vẻ đẹp tao nhã của ngôi nhà bạn.

5. Mặt nước phản chiếu mọi vật

Sẽ thật tươi mát và sinh động nếu bạn khéo léo đặt vào khoảng sân nhỏ nhà mình một chiếc bình, hoặc cái lu nước có miệng chứa lớn, với mặt nước trong, sẽ giúp phản chiếu lại mọi vật xung quanh chúng, đây cũng là cách tạo nên sự hài hòa tương đối giữa nước và cây xanh trong không gian sống của bạn.

6. Trồng loại cây có tán nhỏ

Loại cây này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không bị che khuất, âm u; không mất nhiều thời gian để chăm sóc chúng và tiết kiệm được khá nhiều không gian của khu vườn.

7. Hàng rào mắt cáo

Kiểu hàng rào mắt cáo là một trong những kiểu thiết kế quen thuộc, nhưng không vì thế mà chúng mất đi tính thu hút nếu bạn biết cách làm cho nó không trở nên quá quen thuộc. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần tô điểm xung quanh những chậu hoa và cây cảnh đa màu sắc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *